Pin iPhone là pin gì? Bí mật của những “quả táo cắn dở” [2021]

Bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại cao cấp iPhone, vậy bạn có bao giờ thắc mắc rằng pin iPhone là pin gì hay chưa? Pin là bộ phận có kết cấu khá phức tạp và chịu tác động của nhiều phần tử khác nhau. Pin zin sẽ giới thiệu để bạn đọc biết rõ hơn về pin iPhone. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây!

1. Pin iPhone là pin gì?

Hiện nay, pin iPhone đang được sử dụng là pin  Lithium-ion  hay còn được gọi với tên khác là pin Li-ion. This is the type pin are used at the most of the free device, the current information.

Pin Lithium-ion là pin gì?

Pin được tạo ra gồm hai cực âm – dương và chất điện đóng vai trò là môi trường chuyển đổi giữa hai cực. Pin hoạt động dựa trên nguyên tắc trao đổi ion giữa hai cực điện để thay đổi, xả điện trong quá trình sử dụng.

Khi ta socket, diễn đàn chuyển tải, âm thanh thiếu hụt sau quá trình sử dụng sẽ được nạp lại đầy đủ. Khi bão hòa số lượng thì tức là pin đã được full. And the use pin Li-Ion cho phép nạp điện có thể lặp lại nhiều lần.

Nhà sản xuất pin cũng chú trọng đến việc lựa chọn chất lượng làm 2 đầu tiên và dung dịch điện ly để nâng cao hiệu năng sử dụng ghim, số lần ghim không đúng, an toàn, kích thước và chi phí sản xuất ghim luôn luôn có bảo đảm bảo đảm nhất.

2. Điểm ưu của pin Lithium-ion

Pin Lithium-ion được sử dụng biến phổ ở các thiết bị di động hiện nay, đặc biệt là iPhone. Chúng tôi sở hữu nhiều điểm vượt trội để phù hợp với nhiệm vụ và chức năng của họ. Cụ thể như sau:

2.1. Ưu tiên

Ngày này, công việc rộng rãi tế bào Li-ion vào thiết bị điện tử đã chứng minh được nhiều điểm vượt trội của họ. Tất cả các thiết bị điện tử nhỏ, điện thoại thông minh, máy tính xách tay hay thậm chí là xe liên lạc ứng dụng công nghệ bào Li-ion này.

Điểm ưu tiên của pin Li-ion là gì?

 • Cao năng lượng mật độ:  Với các thiết bị hiện nay, đặc biệt là điện thoại cần bảo đảm thời gian sử dụng giữa các lần liên kết lâu nhất có thể. Vì thế mà hỏi một loại pin có định lượng mật độ cao hơn so với các phương tiện truyền thông pin loại để đáp ứng nhu cầu thụ hưởng cho máy.
 • Xả khả năng:  Lithium-ion tế bào có tốc độ tự động phóng điện thấp hơn nhiều so với các tế bào có khả năng quay lại. Pin Lithium-ion có khả năng tự động phóng điện thấp hơn một nửa so với pin làm bằng Niken dưới dạng Ni-Cad và NiMH.
 • Không yêu cầu xả kỳ, không cần tích cực bảo vệ:  Điểm cộng cho loại pin Lithium-ion sử dụng cho điện thoại iPhone đó là chúng tôi không yêu cầu xả kỳ, bảo trì thường xuyên để bảo đảm hoạt động ổn định định.
 • Các đặc biệt của tế bào có thể cung cấp dòng điện cao cho các ứng dụng như công cụ điện:  Điện áp do mỗi tế bào Lithium-ion tạo ra là khoảng 3,6 Volt. Con số này cao hơn so với tiêu chuẩn Niken-Cadmium, Hydrua Niken,…
 • Pin  tải đặc biệt: Tải đặc biệt của pin Li-ion khá tốt, chúng tôi cung cấp chất lượng ổn định, liên tục và hợp lý trên mỗi tế bào trước khi kết thúc cuối cùng để sử dụng.
 • Không yêu cầu chủ sở hữu:  Đối với dòng pin Lithium-ion không cần sơn lót khi chúng tôi nhận được lần đầu tiên. Chúng tôi cần làm lại thường xuyên.
 • Đa dạng về chủng loại:  Pin Lithium-ion có thể được sử dụng cho một số công cụ ứng dụng có thể. Một số dạng pin Li-ion có dòng điện cao cấp và lý tưởng có thể được sử dụng cho các thiết bị điện tử di động được sử dụng. Một số loại khác có dòng điện cao hơn nhiều mật độ thì được sử dụng cho các công cụ điện và xe điện.

2.2. Nhược điểm

Tuy mang nhiều điểm mạnh về cấu hình và chức năng nhưng pin Li-ion cũng có điểm nhất định. Nhưng những điểm này không phải là không thể khắc phục được. Vì thế vẫn có thể nâng cấp được chất lượng và hoạt động hiệu quả của pin Li-ion is good best current.

Có thể điểm qua một số điểm yếu của pin Lithium-ion như sau:

 • Yêu cầu bảo vệ:  Các tế bào của pin Li-ion yêu cầu được bảo vệ không được bảo vệ quá mức và phóng điện quá xa. Ngoài ra, dòng điện của pin cần được duy trì ở trạng thái toàn cảnh để không gây nguy hiểm cho người sử dụng. Với mạch bảo vệ yêu cầu nhằm đảm bảo mạch bảo vệ được giữ trong toàn bộ hoạt động giới hạn.
 • Lão hóa pin:  Lão hóa pin là một trong những yếu tố khó tránh ở nhiều thiết bị điện tử, đặc biệt là điện thoại thông minh như iPhone. Pin Lithium-ion có thể vẫn bị lão hóa khi không sử dụng, vì pin thay thế quá trình lão hóa cũng phụ thuộc vào quá trình sử dụng và đặc biệt là phụ thuộc vào số chu kỳ mà pin trải qua. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế quá trình pin Li-ion lão hóa trên iPhone bằng cách bảo quản ở nơi mát mẻ với mức độ kết thúc 40% đến 50%.
 • Khó vận chuyển:  Những năm gần đây các hãng không có giới hạn số lượng pin Li-ion mà họ sử dụng. Vì thế mà quá trình chuyển đổi của họ chỉ giới hạn trên tàu. Fing transfer pin Li-ion số lượng lớn để phục vụ cho sản xuất có thể được kiểm tra theo quy định. Bất kỳ loại pin Li-ion nào cũng được mang riêng lên máy bay cần được bảo vệ bằng cách đoản mạch bảo vệ bằng cách tải bảo vệ, cần kiểm tra trước khi bay xem có thể mang theo một cục dự phòng lớn hay không,…
 • Chi phí cao:  Giá thành của pin Li-ion loại này tác động trực tiếp đến chi phí sản xuất thiết bị điện tử làm tăng sức mua của người dùng. Việc sử dụng tế bào Li-ion để sản xuất thường xuyên hơn khoảng 40% so với sử dụng tế bào Ni-Cad.
 • Công nghệ đang phát triển:  Dù đã ra đời và được áp dụng vào thực tế từ rất lâu, tuy nhiên pin Li-ion vẫn được đánh giá là chưa trưởng thành. By công nghệ và hóa chất được thay đổi từng ngày, ngoài ra còn phụ thuộc vào từng khu vực sử dụng. Thế nên công nghệ không phải là bất biến.

Pin Li-ion không ngừng phát triển theo từng ngày để hạn chế, khắc phục những nhược điểm của họ.

3. The create of pin Lithium-ion make here trở thành pin loại điện thoại ưu tiên hiện nay

To trở thành pin điện thoại loại.

 • Cực dương (Positive) được tạo ra từ Lithium Carbonate Oxide (LiCo2) gồm nhiều Coban Oxit phân tử liên kết với Lithium nguyên tử. Khi dòng điện chạy qua, Lithium pa-tít nguyên tử from create architecture to ion positive Li +.
 • Cực âm (Âm tính) được tạo ra từ Graphene (Than đá) có nhiệm vụ giữ các ion Li + trong tinh thể.
 • Màng ngăn cách điện (Phân cách) làm bằng nhựa PE và PP nằm giữa 2 cực của pin được thiết kế có lỗ nhỏ cho các điện tích Li + đi qua.
 • Dung dịch điện tử là chất lỏng lấp đầy không gian giữa 2 cực của pin, thành phần chính là LiPF6, chủ sở hữu môi trường và rất ít nước.
 • Trong, các lá dài được xâu chuỗi thành nhiều vòng, ép chặt vào nhau, giữa chúng là dung dịch điện tử.
 • Bên ngoài lớp làm bằng kim loại để nén các lớp bên trong vật liệu. Bên ngoài cấu trúc được trang bị lỗ thoát khí để tránh ghim nổ khi áp suất bên trong tăng cao.
Compound bên trong pin Lithium-ion.
Compound bên trong pin Lithium-ion.

4. Những lưu ý khi sử dụng để ghim iPhone kém hơn

Pin Li-ion không phải là bất biến, chúng được lão hóa sau quá trình sử dụng và cần được thay thế ở một thời điểm nhất định. Tuy nhiên, bạn có thể làm giảm quá trình pin hóa để sử dụng thiết bị lâu hơn dựa trên một số lưu ý như sau:

 • The time is an ninh, ghim đủ 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên.
 • I’m when have a red auto, the quality down down under 15%. Tuyệt đối không ghim về 0% mới socket.
 • Uniqlo ngay khi pin đã full 100% để tránh nóng máy. Nhiệt lượng tỏa ra từ pin khi các ion di chuyển trong và sau quá trình làm việc không dễ dàng cho pin bị chai hơn rất nhiều.
 • Giới hạn sử dụng điện thoại, các thiết bị khi kết nối.
 • Sử dụng nguồn ổn định có điện áp cao để không sử dụng, không sử dụng dòng điện đóng ngắt chờn làm ảnh hưởng đến quá trình tải.
 • Un back up the back up for device when I get a render to a live panasonic.

Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi: “ Pin iPhone là pin gì? ”Cùng những điểm ưu tiên của loại pin này. Hy vọng bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về những công nghệ thú vị trên iPhone của mình.

Trả lời

btn-dangkyhocthu